Tiểu Sử Shark Tuệ Lâm Là Ai? Và Thông Tin Mới Nhất

Tiểu Sử Shark Tuệ Lâm Là Ai? Và Thông Tin Mới Nhất: Shark Tuệ Lâm là biệt danh của Lê Hàn Tuệ Lâm, một nữ doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm và diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam. Cô là Giám đốc đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ.

Shark Tuệ Lâm Là Ai?

Shark Tuệ Lâm là biệt danh của Lê Hàn Tuệ Lâm, một nữ doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm và diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam. Cô là Giám đốc đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ.

Tiểu Sử Shark Tuệ Lâm Là Ai? Và Thông Tin Mới Nhất

Tuệ Lâm sinh năm 1994 tại Hải Dương, trong một gia đình nghèo khó. Bố mất sớm, mẹ cô một mình nuôi 4 người con ăn học. Lâm là con út trong gia đình, từ nhỏ đã ý thức được việc phải tự lập và vươn lên trong cuộc sống. Cô học giỏi, đỗ trường chuyên rồi vào Đại học Ngoại thương Hà Nội.

  • Sinh năm: 1994
  • Quê quán: Ninh Giang, Hải Dương, Việt Nam
  • Học vấn: Đại học Ngoại thương Hà Nội, cử nhân Kinh tế quốc tế
  • Sự nghiệp:
    • 2016-2019: Chuyên viên Tài chính tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)
    • 2019-2020: Chuyên viên Đầu tư tại Quỹ đầu tư mạo hiểm Nextrans
    • 2020-nay: Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam

Từ năm nhất đại học, Tuệ Lâm đã đi làm gia sư, đầu tư chứng khoán để tự nuôi mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô sang Hàn Quốc du học và nhận bằng MBA tại Đại học Yonsei.

Năm 2019, Tuệ Lâm trở về Việt Nam và gia nhập Quỹ đầu tư Nextrans. Cô nhanh chóng thể hiện năng lực và được bổ nhiệm làm Giám đốc đại diện của quỹ tại Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của Tuệ Lâm, Nextrans đã đầu tư vào nhiều startup thành công tại Việt Nam, như: Foody, Tiki, Baemin,… Tuệ Lâm cũng là một diễn giả nổi tiếng trong giới khởi nghiệp. Cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình với các bạn trẻ khởi nghiệp.

Năm 2021, Tuệ Lâm được Tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách 300 tài năng dưới 30 tuổi ở nhiều lĩnh vực tại khu vực Châu Á. Đây là một thành tích đáng tự hào đối với một nữ doanh nhân trẻ tuổi như Tuệ Lâm.

Shark Tuệ Lâm được biết đến với vẻ ngoài xinh đẹp, tài năng và sự thành công trong sự nghiệp. Cô là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ nữ.

Thông Tin Mới Nhất Shark Tuệ Lâm

Lê Hàn Tuệ Lâm còn được biết đến với xuất phát điểm khó khăn khi xuất thân trong gia đình nghèo khó, mồ côi bố từ nhỏ. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của người mẹ, Tuệ Lâm và các chị em vẫn được theo trọn vẹn con đường học vấn.

Trong dàn “cá mập” năm nay, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm là người có tuổi đời trẻ nhất. Tuy vậy, các hoạt động của cô trong lĩnh vực đầu tư và những thành tích cá nhân cũng khiến nhiều người phải trầm trồ, đáng nể.

Với vai trò nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Tuệ Lâm định hướng đầu tư vào giai đoạn sớm và tiếp tục đồng hành cùng startup ở các vòng gọi vốn sau. Shark Tuệ Lâm mang đến khẩu vị thiên về đầu tư bền vững cũng như những ngành gắn liền với giá trị cốt lõi của Việt Nam như công nghệ giáo dục, công nghệ xanh hoặc công nghệ nông nghiệp với giá trị đầu tư dao động từ 200.000 – 500.000 USD. Cá biệt, những startup có mô hình kinh doanh tiềm năng, đội ngũ sáng lập thực sự đủ triển vọng thì số vốn đầu tư có thể lên đến 1 triệu hoặc 2 triệu USD.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *