Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất

Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất: Stt Lấy Chồng Xa Con nhớ nhà, nhớ bố nhớ mẹ, nhớ bữa cơm gia đình ấm áp. Những điều bình thường giản đơn nhưng sao quá xa xỉ đối với con lúc này. Con nhớ nhà, nhớ gia đình nhiều lắm. Cap Con Gái Lấy Chồng Xa Nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ thằng em. Cứ thế nước mắt chan cơm nơi xứ người.

✅ Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất

Stt Lấy Chồng Xa Con nhớ nhà, nhớ bố nhớ mẹ, nhớ bữa cơm gia đình ấm áp. Những điều bình thường giản đơn nhưng sao quá xa xỉ đối với con lúc này. Con nhớ nhà, nhớ gia đình nhiều lắm. Nhưng con xin lỗi con không thể về. Giao thừa đoàn tụ con xin hẹn năm sau.

Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất

Dành cả tuổi thanh xuân để đi đến một nơi đầy chông gai. Để rồi giờ đây tôi cảm thấy mệt mỏi. Muốn từ bỏ tất cả để trở về. Mỗi lần tôi về nhà bố sẽ chở theo em gái nhỏ xíu cười rạng rỡ ra đường lớn đón tôi, khi tôi đi lại em gái nhỏ xíu của tôi khóc nấc không cho đi, tôi khóc theo, rất buồn, không muốn trở lại thành phố ấy.

✅ Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà

Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Nghe tin gió lạnh chiều nay, con thương bố mẹ ông bà ở quê. Mong rằng đông sẽ qua mau, để cho xương khớp đỡ phần đớn đau. Nhớ nhà giữa cuộc sống xô bồ nơi đất khách, nhớ khung cảnh sum hợp gia đình, nhớ bố mẹ cùng với mâm cơm đoàn tụ bên nhau. Nhớ lắm nhưng đành nuốt nước mắt vào trong.

 1. Biết là nên lấy chồng gần sẽ tốt hơn nhưng vì tiếng gọi tình yêu, rất nhiều người vẫn chấp nhận lấy chồng xa hoặc lấy chồng xa xứ.
 2. Khi chưa trải qua thì không thấm, mẹ nhớ con, và người con cũng luôn nhớ về ba mẹ, nhớ quê hương.
 3. Đã đành là không ai muốn con gái phải xa gia đình, bạn bè, xa nơi chôn rau cắt rốn của mình từ thuở nhỏ, nhưng lựa chọn lấy chồng xa nhà, lấy chồng xa xứ là ở người con gái.
 4. Nhiều lúc gia đình tụ tập thiếu mỗi mình vì đi lấy chồng xa cũng chạnh lòng nhưng thôi lấy chồng mình phải theo chồng chứ biết sao giờ.
 5. Lấy chồng xa bạn sẽ khổ nhiều cái đó là điều bạn phải chấp nhận, nhưng nó chỉ là một lựa chọn, và lựa chọn có thể sai có thể đúng.
 6. Cái cốt lõi là tuy lấy chồng xa nhưng bạn hạnh phúc và hài lòng với cuộc hôn nhân của mình.
 7. Lựa chọn đúng đắn hay sai lầm phụ thuộc vào bạn chọn người đàn ông để làm chồng đúng hay sai.
 8. Khi xác định yêu hoặc lấy một người chồng quê ở xa, thì tùy thuộc cảm giảm của mình bạn hãy tự đưa ra lựa chọn của mình vì Toàn tâm đã phân tích hết những điều bạn cần hiểu rồi.
 9. Lấy chồng xa…Ngày quyết định lấy chồng mẹ bảo: ”Lấy chồng xa sau này vất vả thì đừng kêu ai nhá”
 10. Cái hào hứng của cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu không lâu đã vội tắt ngóm. À thì ra sống ở 1 thành phố xa lạ chẳng phải điều dễ dàng gì. Không anh em, họ hàng thân thích, không bạn bè, không tất cả
 11. Có những lúc nhớ nhà, nhớ bạn bè muốn được tụ tập đi đâu đó hay đơn giản là muốn có người nói chuyện đến quay quắt. Có những lúc, ngồi hàng giờ trong nhà chỉ nhìn ra ngoài đường, nước mắt rơi chẳng kìm lại được. Đấy là còn được chồng chiều. Chứ không chắc bỏ đi hết để làm lại từ đầu quá. Ai hiểu? Ai thấu?
 12. Rồi cũng tới ngày mang thai, bao cơn ốm nghén lại hành hạ. Người ta nói lấy chồng gần thì bà ngoại còn qua lại chăm nom các kiểu, còn lấy chồng xa thì xác định chịu cực một mình. Có xót xa không cơ chứ. Bây giờ có hối hận cũng trễ quá rồi…
 13. Hôm nay mẹ con em được về thăm ông ngoại! Cũng là lần đầu tiên ông cháu gặp nhau từ ngày bé nhà em ra đời. Quãng đường cũng xa lắm, hơn 300km di chuyển, chắc con gái em cũng háo hức nên dậy sớm tỉnh táo lắm, con đi đường trộm vía không say xe và rất ngoan…
 14.  Phụ nữ ai cũng cần có một bến đậu, được yêu thương, chăm sóc bởi người đàn ông. Thế nên trước khi quyết định tiến tới hôn nhân với một ai đó hãy cân nhắc, suy nghĩ cho kỹ.
 15. Ngày còn trẻ, cứ nghĩ lấy chồng phải lấy người mà mình yêu, nhất định sẽ hạnh phúc, sau này mới thấm thía thế nào là cô đơn lạc lõng, kể cả khi đã có chồng luôn bên cạnh… nhưng lại xa gia đình.

✅ Cap Con Gái Lấy Chồng Xa

Cap Con Gái Lấy Chồng Xa Nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ thằng em. Cứ thế nước mắt chan cơm nơi xứ người. Nửa đêm thức giấc, khóc như đứa trẻ hư lạc đường trong đêm. Tay cầm lấy điện thoại, bấm gọi về nhà và khóc như một đứa con nít.

Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất 2

1. Bởi người xưa nói đâu có sai, không có nỗi khổ tâm nào bằng nỗi khổ tâm của nàng dâu đi lấy chồng xa.

2. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà gần cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Bạn có dám đánh đổi để chạy theo tiếng gọi tình yêu không?

3. “Chồng gần không lấy em lấy chồng xa. Giờ đây nhớ mẹ thương cha còn đâu mà thong thả đi về nhà thăm” chính là nỗi trăn trở của nhiều chị em khi lấy chồng xa.

4. Chồng gần chưa chắc đã sướng nhưng chồng xa thì chắc chắn khổ. Đặc biệt là về phương diện tình cảm, lấy chồng xa thiệt thòi đủ đường đấy phụ nữ.

5. Có những số phận làm dâu nơi xa xứ, ngoài việc tự thương thân, tự trách mình ngày xưa nông nổi, thì không thể làm gì khác nữa. Mà con gái đau lòng một, thì cha mẹ phải đau tới mười.

6. Khi mà cuộc sống có khắc nghiệt, nhấn ta xuống đáy bùn đen thì cũng chỉ có mình cha mẹ là người níu ta quay trở lại, vực ta đứng lên, đó là điều chắc chắn. Vậy nên, là con gái, tốt nhất không nên lấy chồng xa.

7. Con gái à, nếu lấy chồng nên lấy chồng gần sẽ được gần bố mẹ, được bố mẹ đẻ chăm sóc và cũng có cơ hội chăm sóc lại đấng sinh thành. Đừng để đến khi giông bão ấp đến, đến khi cuộc đời đẩy vào đường cùng mới thấm được niềm hạnh phúc được lấy chồng gần.

8. Cho dù thời thế có đổi thay nhường nào, điều kiện vật chất có dư dả nhường nào, thì việc lấy chồng gần hay xa cũng nên lựa chọn cho kỹ càng thấu đáo. Cũng đâu phải bỗng dưng mà người ta khuyên can con gái không nên đi lấy chồng xa.

9. Con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần mẹ cũng mang cho. Con gái mà lấy chồng xa, một là mất giỗ, hai là mất con.

10. Rõ ràng rằng con gái lấy chồng gần thì bố mẹ còn được nhờ, còn đỡ đần đôi chút chứ lấy chồng xa thì coi như… xong.

11. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà nhớ cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Đó chính là 1 tương lai hoàn toàn có thật với những cô nàng có ý định lấy chồng xa.

12. Lúc yêu, con gái ai cũng trở nên lì lợm và bảo vệ tình yêu của mình. ể rồi sau khi kết hôn mới hiểu rằng những lời khuyên ngăn của cha mẹ, của mọi người về việc lấy chồng xa vất vả, thiệt thòi, cô đơn là hoàn toàn đúng.

✅ Câu Nói Về Lấy Chồng Xa

Câu Nói Về Lấy Chồng Xa Nhớ nhà là khi giữa cuộc sống bộn bề nơi giảng đường, những khó khăn mà ta gặp phải ở nơi đất khách, chúng ta chợt nhớ về những miền ký ức nào đó, đã xa lắm rồi, nơi ấy có tình yêu thương ấm áp của bố mẹ, có khung cảnh quen thuộc của quê hương, có những người bạn đã cùng chúng ta trải qua thời thơ ấu êm đềm.

 • Lấy chồng xa tủi thân nhiều lắm, nhưng chẳng biết nói với ai. Có những khi buồn, chẳng thể chạy oà về nhà cho thoải mái, cũng chẳng dám gọi điện để giải toả sợ bố lại thương lại buồn. Lại nén nhịn chịu đựng hết, cũng chẳng có gia đình ở gần để bảo vệ che chở. Khi ấy chỉ biết mong vào chồng, nhìn vào con, hay dựa vào bản thân để mà cố gắng.
 • Sinh con ra mới hiểu lòng cha mẹ , muốn con lấy chồng gần thôi, thỉnh thoảng còn được gặp nhau, còn được chăm cháu. Bao nhiêu đêm thức trông con, bao ngày chăm bẵm nuôi nấng, lại thấm biết bao cái khó khăn gian nan ngày xưa cha nuôi dạy nên mình.
 • Ngày thơ bé, nghe người ta hát: “Má ơi đừng gả con xa, chim kêu vượn hú biết nhà má đâu”, con nghĩ rằng người xưa chỉ thuận miệng mà hát cho vui. Ngày con lấy chồng, mẹ cũng chẳng bàn tới lui chuyện xa hay gần, chỉ nói con ưng thì mẹ gả, cưới được người con thương là mẹ vui lòng.
 • Mới lấy chồng cứ nghĩ mọi việc quá giản đơn, rằng mẹ chồng hay mẹ ruột gì cũng là mẹ, nhớ thì về thăm, buồn thì về tìm. Nào ngờ đâu con gả về nhà chồng chỉ xem trọng con gái ruột, còn con dâu chẳng khác gì người dưng nước lã. Quanh quẩn cả năm trời, biết quê mình có giỗ, biết tin mẹ cha đau ốm, muốn về thăm cũng phải xin phép.
 • Người đời lạ lắm! Con gái ruột của họ, họ tìm cách kéo về, nói nhớ nói thương. Còn con dâu, họ lại bảo ba ngày Tết phải lo toan, vun vén cho nhà chồng. Con về nhà mẹ đẻ lấy ai mà nấu nướng, dọn dẹp. Con nghe mà rớt nước mắt!
 • Ngày trước vốn nghĩ lấy chồng là cuộc đời mặc nhiên vui vẻ, bình yên. Bước vào hôn nhân mới thấy bình yên hay không còn phụ thuộc vào chồng và cả nhà chồng. Chồng thương yêu thì còn đỡ tủi thân, chồng vô tâm hờ hững thì chẳng có gì khổ tâm bằng. Nhưng dẫu sao, con cũng cố gắng mà trọn đạo làm dâu, làm vợ vì gia đình, vì những đứa con của mình.
 • Ai từng xa quê, xa nhà sẽ thấm thía cái cảnh ăn cơm một mình, ốm đau tự lo.
 • Chịu đựng những tổn thương về tình cảm, tôi ao ước quay về ngôi nhà thân yêu với cha với mẹ và em.
 • Có tiền người ta thường gặp bạn bè. Hết tiền quay về gia đình.
 • Cơm mẹ nấu món quà tưởng thưởng cho những đứa xa nhà.
 • Cơm ngoài khổ lắm mẹ ơi, không như cơm mẹ ngon thật là ngon.
 • Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về…
 • Cuộc sống xa nhà như một thử thách để trưởng thành, mỗi ngày là những trải nghiệm mới.
 • Đi tìm đâu xa, nhà là nơi bình yên.
 • Đi tìm hạnh phúc nơi nào xa xôi, quay về nhà có mâm cơm, vòng tay mẹ đó chính là hạnh phúc.
 • Đi xa nhà rồi mới thấy thấm thía trân trọng hai chữ “gia đình”.
 • Đôi khi nhìn vào nhà người ta ăn cơm thôi cũng chạnh lòng.
 • Gia đình là số 1, kiếm tiền là ưu tiên số 2 còn tình yêu có hay không cũng chẳng sao.
 • Khi vui đi chơi với người yêu, khi buồn quay về nhà.
 • Lúc ăn cơm bình dân bạn chỉ muốn bỏ hết mọi thứ về nhà để được ăn những món ăn do chính mẹ nấu.
 • Xuân về, nhìn cảnh gia đình người ta sum họp vui vẻ mà chạnh lòng. Nhưng biết làm sao được, tôi xa nhà xa quê hương.

✅ Status Lấy Chồng Xa  Buồn

Status Lấy Chồng Xa  Buồn Rồi bạn sẽ phát hiện ra, tình cờ nghe được giọng nói quê mình sẽ làm bạn muốn khóc đến nhường nào. Ta đã xa bao nhiêu ngày chưa đủ, bao ngày dài vần vũ nhớ quê hương. Nơi quê nghèo bao nỗi nhớ niềm thương, của bao người luôn chờ mong ta đó Thành phố biết bao điều thú vị nhưng lòng tôi chỉ muốn về quê hương.

Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất 3

 1. Lấy chồng xa, đôi lúc ở trong nhà chồng mà cứ thấy mình lạc lõng như khách trọ. Tết đến thấy gia đình chồng quây quần, ăn uống, sum vầy lại chạnh lòng nhớ ba mẹ ở quê. Lấy ai phụ mẹ làm mâm cỗ cúng tất niên, cúng giao thừa? Ba lại buồn lòng vì thêm một năm thiếu vắng tiếng cười của cháu ngoại.
 2. 10 người lấy chồng xa họ đều khuyên mình nếu sau này lấy chồng thì lấy chồng gần đi, có chuyện gì thì còn bố mẹ còn anh em, lấy chồng xa bố ốm mẹ ốm cũng chẳng biết làm sao, chồng nó buồn nó vã cho một phát chẳng biết đi đâu.
 3. Nếu có lấy chồng thì khuyên thật nên lấy chồng gần các bạn ạ. Có thể nhiều bạn mang tư tưởng lấy chồng xa thì 1 2 tháng về thăm bố mẹ nhưng thực tế nó khó lắm, công việc, con cái có khi gặp quả chồng nó chẳng biết gì ngoài biết gia đình nó thì toang thật.
 4. Tôi ước gì thông gia có thể cảm thông và nghĩ đến cảm giác cùng là người làm cha làm mẹ. Cả hai bên cùng dưỡng dục, nuôi các con khôn lớn để đến khi con cái trưởng thành, một bên có con cháu đề huề mỗi dịp lễ Tết, còn một bên lúc nào cũng lủi thủi chờ qua Tết may ra các con về.
 5. Người ta bảo “Sinh con gái thì phải chịu”, nhưng vẫn cứ luôn đi rao giảng việc “không trọng nam khinh nữ”. Tôi cũng phải nói thật lòng, nhà nào không có con trai, lại chỉ có con gái lấy chồng xa thì ngày Tết đoàn viên tủi thân, buồn vô cùng”
 6. Đúng là bố mẹ có con lấy chồng xa ai cũng có nỗi niềm riêng trong lòng. Nếu may mắn có con rể hiểu chuyện, có thông gia biết cảm thông và chia sẻ thì mọi chuyện sẽ trở nên thoải mái hơn. Còn nếu gia đình bên đó khó mình cũng phải chịu thôi, gả con xa nên đâu dám đòi hỏi gì nhiều
 7. Bất cứ chuyện gì cũng gợi cảnh nhớ nhà, học mệt mỏi, đi làm mệt mỏi, đau ốm không người bên cạnh.
 8. Bất giác đi trên đường bắt gặp những cảnh đoàn tụ, gia đình quây quần bên nhau mà nước mắt tôi tuôn rơi.
 9. Bật khóc giữa chốn đô thành nhộn nhịp vì cảm thấy quá cô đơn, lạc lõng. Không người thân, mỗi ta với ta.
 10. Bỗng nhớ nhà khi vật lộn với cuộc sống bộn bề, đối mặt với những khó khăn nơi đất khách, nhớ về nơi thân yêu có bố mẹ, có khung cảnh quê nhà thân thương.
 11. Chưa bao giờ tôi hối hận với lựa chọn đi lấy ck xa của mình. Khi đi xa tôi nhận ra rằng, mình phải về nhà. Đúng. Đi xa là để biết mình phải về nhà.
 12. Chúng ta có hàng vạn chỗ để đi nhưng chỉ có 1 nơi để về đó là gia đình.
 13. Có những ngày thật sự áp lực chỉ muốn từ bỏ công việc và mọi thứ để về nhà. Nơi đó có bố có mẹ.
 14. Có những ngày thở thôi cũng đủ mệt, áp lực công việc, cuộc sống. Chỉ muốn quay về với gia đình thân yêu.
 15. Có những ngày, áp lực chỉ muốn nín thở! Có những ngày, mệt mỏi chỉ muốn từ bỏ tất cả để trở về!

✅ Stt Xa Nhà Nhớ Bố Mẹ

Stt Xa Nhà Nhớ Bố Mẹ Xa không hẳn xa, gần không hẳn gần, nhưng có đi học mới biết mình muốn về nhà đến nhường nào. Chỉ 3 năm thôi, mọi thứ thay đổi quá nhiều, mất mát quá nhiều. Xa nhà, ta lại càng trân quý hơn những giờ phút được ở gần gia đình mình trong những ngày ngắn ngủi “nhảy” xe về thăm quê. Mỗi chúng ta hiểu hơn những lo toan, những yêu thương, những quan tâm của bố mẹ…

Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất 5
Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất
 1. Đúng là nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ ba mẹ ông bà thôi mà ăn nuốt cũng khó trôi nữa.
 2. Giả vờ cứng rắn nhưng thật ra con rất nhớ nhà. Phải mạnh mẽ, thời gian trở về nhà sắp đến rồi.
 3. Học hành mệt mỏi, nhớ nhà, gặp chuyện không vui… nhớ nhà, đi làm mệt cũng nhớ nhà… ra đường trời nóng đường đông lại nhớ nhà,… ăn uống không vô cũng nhớ nhà, đau ốm nhớ nhà… bất cứ chuyện gì cũng gợi nhớ nhà.
 4. Khi đi xa con không hề tỏ ra buồn rầu, thay vào đó là sự mạnh mẽ tự lập kia. Giờ đây người lạ cảnh cũng xa, nhìn lên bầu trời thỏa nỗi nhớ quê nhà.
 5. Làm về khuya, trọ đóng cửa, bạn bè cũng không, lục tung danh bạ chỉ thấy số của bố mẹ. Cảm thấy nhớ nhà khủng khiếp.
 6. Mỗi độ xuân về tôi lại nhớ về ngày xưa khi cuộc sống khó khăn nhưng bố vẫn vất vả ngày đêm lo cho chúng tôi tấm áo mới bằng bạn bằng bè.
 7. Nhớ lắm khung cảnh 27 tháng Chạp cả nhà sửa soạn gói bánh chưng, mỗi người một việc, tuy bận rộn nhưng lúc nào nụ cười cũng nở trên môi.
 8. Nhớ nhà, nhớ những món ăn ở quê. Du học được và mất cũng nhiều, nhưng nhận ra được có nhiều thứ đáng quý và những con người đáng trân trọng.
 9. Xa nhà chúng ta phải biết tự đứng dậy khi vấp ngã. Đủ mạnh mẽ vượt qua chông gai, không bao giờ đầu hàng trước nghịch cảnh.
 10. Xa nhà cũng là một thử thách, có phải không? Cuộc sống xa nhà sẽ dạy chúng ta nhiều thứ. Để mỗi chúng ta nhận ra rằng: người ta xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn…
 11. Xa nhà giúp chúng ta trưởng thành? Biết yêu thương gia đình, bố mẹ, anh em? Những điều giản đơn nhưng quan trọng và giá trị.
 12. Xa nhà giúp ta lớn, trưởng thành hơn phải không?
 13. Xa nhà là thử thách để trưởng thành. Cuộc sống xa nhà cám dỗ nhưng sẽ giúp chúng ta khôn lớn theo thời gian.
 14. Xa nhà một thân một mình phải tự lo tất cả, cuộc sống đó khiến chúng ta trưởng thành và biết yêu những người thân yêu.
 15. Xa nhà, ốm đau không biết dựa vào ai? Nhiều khi tủi thân nước mắt lăn dài trên má.
 16. Xa nhà, ta biết phải tự mình đứng dậy khi chẳng may bị gục ngã. Là đủ mạnh mẽ để kiên cường với những chông gai, là không bao giờ cúi đầu trước hai từ “thất bại”, là không bao giờ tự cho phép mình dừng lại trước những khó khăn.
 17. Xa nhà, ta biết trân trọng hơn tình đồng hương, tình nghĩa bạn bè. Phải sống ở một nơi xa lạ thì mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc khi bắt gặp một giọng nói quen thuộc của quê ta, mới thấu hiểu được hơi ấm của bạn bè khi không có gia đình bên cạnh.
 18. Tôi chưa bao giờ hối hận khi đi làm xa nhà. Xa nhà còn giúp tôi nhận ra giá trị của gia đình của tình thân đáng giá đến nhường nào.

Stt Về Chồng  Vô Tâm

Cap Chồng Không Tôn Trọng Vợ

Stt Lấy Chồng Xa Mỗi chúng ta không quan trọng với người khác nhưng với gia đình chúng ta là châu báu. Mọi khó khăn mà cuộc sống xa gia đình mang lại nếu không đủ cứng rắn và bản bĩnh dễ dễ bị gục ngã. Mỗi lần quay về cứ muốn ở mãi, chẳng muốn rời xa nơi này.

Tags: Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà , Cap Con Gái Lấy Chồng Xa ,  Câu Nói Về Lấy Chồng Xa,  Status Lấy Chồng Xa  Buồn

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *